Hoa Anh Đào – vẻ đẹp say lòng lữ khách!

“Mùa xuân sang có hoa anh đào

Màu hoa tôi trót yêu từ lâu

Rồi sang xuân thấy hoa anh đào

Màu hoa đây dáng xưa còn đâu

Hẹn hò nhau dưới hoa anh đào

Niềm tâm tư đã khép từ lâu

Và tôi yêu dáng ai năm nào

Như đã yêu đóa hoa anh đào” – NS Thanh Sơn

 

Anh đào có gì đặc biệt lại làm say đắm lòng người đến vậy? Hoa anh đào hay Sakura mang một vẻ đẹp thanh cao thuần khiết, một biểu trưng giữ vị trí đặc biệt trong văn hóa Nhật Bản và là nguồn cảm hứng bất tận trong các tác phẩm điện ảnh, thi ca, nhạc họa.

Sự hiện diện của anh đào cũng báo hiệu những tháng ngày đông ảm đạm lạnh lẽo đã qua và bắt đầu chuỗi ngày xuân ấm áp. Những gốc phố, những con đường khắp Nhật Bản lại hân hoan đón chờ những táng anh đào nở rộ. Cánh anh đào hồng phai mong manh ấy, sớm nở chóng tàn, chỉ tồn tại trong phút chốc, rồi gió sẽ cuốn đi tạo nên khung trời diệu kỳ ngập tràn cánh đào rơi, đây cũng chính là thời điểm diễn ra lễ hội ngắm hoa Hanami.

Hanami - Lễ hội thưởng ngoạn hoa đào của người Nhật
Hanami – Lễ hội thưởng ngoạn hoa đào của người Nhật

Hoa anh đào chỉ thật sự đẹp khi đứng cùng nhau khoe sắc, rộ nở thành từng mảng mây hoa rực rỡ. Giống như con người Nhật Bản – họ kỷ luật, kiên cường, đoàn kết tạo nên sức mạnh của một dân tộc hùng cường. Người Nhật Bản có câu: “nếu là hoa xin làm hoa anh đào, nếu là người xin làm một võ sĩ đạo”.  Các võ sĩ Samurai khi gặp hiểm nguy sẽ không run sợ trước cái chết, bởi vì giống như loài hoa này sẵn sàng rụng xuống khi hoa không còn xuân sắc nhất. Họ thà chết trong cao đẹp chứ không sống trong khuất phục. Họ lấy đặc điểm của hoa để làm phong cách sống, làm đẹp cho tâm hồn và cốt cách của họ.

Hoa anh đào chỉ đẹp khi đứng cùng nhau khoe sắc
Hoa anh đào chỉ đẹp khi đứng cùng nhau khoe sắc

Hoa anh đào không héo úa, phai sắc như hoa hồng, càng không cố bấu víu vào đế hoa, một cơn gió nhẹ thoáng qua cánh hoa sẽ lặng lẽ, nhẹ nhàng rời xa cành. Hoa anh đào nở rồi tàn ngay khi cánh hoa phai hương sắc, không một chút vấn vương tựa như thanh xuân ngắn ngủi đi qua.

Công viên Ueno điểm ngắm hoa anh đào nở nổi tiếng nhất Tokyo - Nhật Bản
Công viên Ueno điểm ngắm hoa anh đào nở nổi tiếng nhất Tokyo – Nhật Bản

Để thanh xuân rực rỡ như hoa anh đào kia, hãy một lần sống chậm lại, cùng người yêu thương tản bộ dưới những con đường rợp bóng anh đào, cảm nhận trọn vẹn hương sắc anh đào và chớp lấy khoảnh khắc đẹp nhất khi những cánh đào rơi. Sau cùng anh đào muốn nhắn gửi hãy sống trọn vẹn từng phút giây, luôn trân quý những người yêu thương, cháy hết mình bằng trái tim nhiệt huyết và hạnh phúc sẽ mỉm cười.

Liên hệ Tourify Travel – hotline: 0938 479 135 – 0903 662 135 để được tư vấn các tour du lịch mùa hoa anh đào Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tin Tức Liên Quan

Call Now

Tour của bạn Hủy Tour Khôi Phục
  • Không có tour nào. Vui lòng chọn tour bạn muốn đi

$39.99

space ship

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet.